0936 656 929

Mở lối đi mới tạo đà giúp vùng Đồng bằng sông Cửu Long “cất cánh”

Vùng Đồng bằng sông Cửu Long đón nhận một đại dự án Mekong Smart City với quy mô rộng 7.500ha, kỳ vọng sẽ đánh dấu bước phát triển mới tạo đà thúc đẩy tốc độ phát triển chung của vùng.

Mekong Smart City Đồng Tháp đón đầu xu hướng mới hậu Covid

Hai huyện Hồng Ngự, TP. Hồng Ngự (Đồng Tháp) và thị xã Tân Châu (An Giang) nằm ngay vị trí đầu nguồn sông Mekong. Dự án nằm ngay cửa ngõ giao thương của Việt Nam – Campuchia. Một vùng đất sẵn có mọi tiềm năng đắt giá nhưng vẫn chưa khai phá hết những giá trị vốn có.

Đại diện của Novaloand cho biết thêm: Vùng ĐBSCL được đánh giá là vùng hậu cần của Tp.HCM, nơi tạo ra nhiều sản phẩm song vẫn tồn tại nhiều hạn chế trong suốt nhiều thập kỷ qua.

Cùng với sự vào cuộc mạnh mẽ của Đảng và Nhà Nước đã đánh thức cả một vùng đất tiềm năng thông qua việc ban hành Nghị quyết 120 cùng các chính sách hỗ trợ hấp dẫn về phát triển hạ tầng và một số cơ chế đặc thù cho khu vực.

Dù chưa có nhiều giải pháp đột phá nhưng giới chuyên gia đánh giá đây chính là thời điểm  vàng giúp vùng Đồng bằng sông Cửu Long “cất cánh”. Trong số đó, nhất định phải kể tới dự án Mekong Smart City Đồng Tháp, góp phần quan trọng trong việc đón đầu làn sóng đầu tư hậu đại dịch vào vùng ĐBSCL.

Với 11 tiểu dự án thành phần được chủ đầu tư dự án Mekong Smart City quy hoạch đồng bộ, chỉnh chu như là cách giúp thu hút nguồn lực và thúc đẩy khu vực này tăng trưởng bền vững.

Lãnh đạo các địa phương mong siêu dự án Mekong Smart City Đồng Tháp sớm đưa vào triển khai

Tại buổi lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác phát triển dự án Mekong Smart City, chủ tịch UBND tỉnh An Giang cho biết: Sự tiên phong của Novaland mang đến một làn sóng đầu tư mới nhằm thu hút cộng đồng các doanh nghiệp đổ vào ĐBSCL trong thời gian sắp tới.

Kỳ vọng vào kiến tạo ra những giá trị đích thực mà dự án Mekong Smart City Đồng Tháp mang lại, GS Võ Tòng Xuân nhận định rằng: Khi đưa vào vận hành, dự án sẽ thúc đẩy khu vực Tây Nam Bộ góp phần tạo nên một diện mạo đạt chuẩn quốc tế.

Ông cũng cho biết thêm: “Dự án Mekong Smart City Đồng Tháp mang đến nhiều cơ hội về việc làm trong tương lai. Thông qua việc xuất khẩu tại chỗ, các sản phẩm do người nông dân tạo ra sẽ được bàn giao tận tay cho du khách quốc tế và lâu dần mở rộng sang các thị trường quốc tế”.

Ông cũng tin tưởng rằng, những giá trị mà dự án Mekong Smart City đem lại sẽ giúp nâng cao trình độ học vấn của người dân địa phương nhờ vào sự xuất hiện của các trường đại học trong khuôn khổ dự án. Những sự thay đổi mạnh mẽ về chất lượng của đội ngũ nguồn nhân lực sẽ là “điểm sáng” thúc đẩy phát triển kinh tế vùng bền vững.

Mọi thắc mắc về dự án Mekong Smart City, gọi ngay hotline: 0908 160 639 để được bộ phận chăm sóc khách hàng hỗ trợ giải đáp chi tiết hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.