0936 656 929

Nova Blue Dragon – Khí thế hào kiệt của dự án đỉnh cao

Nova Blue Dragon – Khu đô thị kiểu mẫu đầu tiên được xây dựng tại vùng ven biên giới giáp tỉnh Đồng Tháp. Được triển khai bởi chủ đầu tư Novaland – ông “trùm” trong giới đầu tư bất động sản, Nova Blue Dragon hội tụ những đặc quyền độc nhất của một đại đô thị thông minh, hiện đại. Hứa hẹn trở thành thiên đường sống đáng giá, kênh đầu tư cộng hưởng lợi tức.

Khởi nguồn tên gọi Sông Cửu Long

Ngày xưa, người Âu Mỹ còn gọi sông Cửu Long là Mê Kông. Đây là một trong số những con sông dài nhất và nổi tiếng trên bản đồ thế giới.

Người Việt xưa nay vốn tự hào vì đất nước mình sở hữu con sông này. Bởi lẽ, không chỉ mang giá trị to lớn về mặt địa lý, Cửu Long giang còn là giao điểm của mọi sự “đổ về” từ các dòng lớn nhỏ. Tạo nên bức tranh thiên nhiên đẹp đẽ, sôi nổi và khí chất kiên cường của con người đất Việt.

Bắt nguồn từ vùng núi cao thuộc Tây Tạng, Cửu Long giang chảy dọc theo suốt chiều dài biên giới tỉnh Vân Nam (Trung Quốc), xuyên qua lần lượt các nước Đông Nam Á như: Myanma, Thái Lan, Campuchia, Lào. Cuối cùng, êm đềm chảy vào Việt Nam.

Sông Cửu Long được hiểu là con sông chín rồng (River of nine Dragons) mang hình tượng chín con Rồng vươn đầu tuôn nước ra biển. Sở dĩ, con sông này được đặt tên là Cửu Long bởi nó là điểm giao thoa, đổ vể của 9 con sông nhỏ. Hoặc từ Cửu Long giang, nó tách ra thành chín cửa sông nhỏ, rồi đổ ra biển Đông.

Cửu Long giang là nơi hội tụ của hai sông lớn thuộc miền Tây Nam Bộ là sông Tiền và sông Hậu. Gồm 9 cửa: Cửa Tiểu, Cửa Đại, Ba Lai, Hàm Luông, Cổ Chiên, Cung Hầu, Định An, Ba Thắc, Trần Đề.

Nova Rồng xanh – Dáng dấp huyền thoại Chín rồng

Không ngẫu nhiên mà chủ đầu tư Novaland đặt tên cho dự án đầu tay tại vùng ven biên giới phía Tây là Nova Blue Dragon. Bởi lẽ, nơi đây không chỉ là một trong những trọng điểm kết nối giao thương lớn nhất cả nước. Nơi hội tụ nhịp sống năng động từ những hoạt động kinh doanh, buôn bán cũng như văn hóa từ các tỉnh thành lân cận.

Sông Cửu Long còn là “tập hợp con” thuộc vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Đây được mệnh danh là vựa lúa trù phú, dào dạt lớn nhất cả nước.

Từ đó, cái tên dự án Nova Blue Dragon được chủ đầu tư Novaland gửi gắm nhằm thể hiện hình tượng mạnh mẽ, bất khuất nhưng không kém phần hiện đại của loài rồng. Bên cạnh đó, Nova Blue Dragon là khu đô thị kiểu mẫu thông minh mang nhiều giá trị vượt bậc của một bất động sản vùng ven lần đầu xuất hiện tại phía Tây. Dự án này mang tiềm năng phát triển mạnh mẽ trong tương lai, thổi bùng nhịp sống đô thị hiện đại giữa miền vựa lúa bát ngát, yên bình qua từng tháng năm.

Bên cạnh đó, tên gọi Nova Blue Dragon không chỉ bật lên sự hiện đại, đẳng cấp của khu đô thị vươn tầm quốc tế. Mà bên cạnh đó, đây còn là ý niệm về sự trù phú, sinh sôi nảy nở, bồi đắp của vùng đất của những cánh đồng nặng trĩu lúa vàng, những vườn cây ăn trái xanh tươi bao quanh khúc sông Mê Kông.

Nova Blue Dragon là dự án đang từng ngày vươn mình ra biển lớn, hội nhập với dòng chảy phát triển của đất nước. Như hình tượng chín con rồng nhỏ, cùng đổ ra biển Đông.

Hãy gọi ngay vào HOTLINE 0902 331 185  để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc về dự án này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.