0908 160 639

Lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp mới đây đã có buổi làm việc với Tập đoàn Novaland về ý tưởng quy hoạch phát triển huyện Hồng Ngự, Thành phố Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp trở thành một thành phố thông minh kiểu mẫu hàng đầu của Đồng bằng sông Cửu Long.

Tại buổi làm việc, Novaland đề xuất ý tưởng phát triển quy hoạch chung cho huyện Hồng Ngự cùng với Thành phố Hồng Ngự với tên tổng thể dự án là Mekong Smart City, với ý nghĩa là thành phố thông minh, nơi mọi người có thể an cư lập nghiệp, có bệnh viện, trường học và đầy đủ các tiện ích vui chơi giải trí.

Theo đó, dự án này sẽ bao gồm: khu đô thị thông minh Blue Dragon với diện tích 115ha, làng nghề Bùi Thanh Thủy diện tích 125ha, Las Vegas Island diện tích 500ha (cồn Chính Sách), Mekong Logistics (trung tâm dịch vụ về hậu cần, phục vụ trung chuyển và vận chuyển hàng hóa giúp giảm tải cho các cảng) và Mekong Port (gồm cảng biển và cảng du lịch của tiểu vùng sông Mekong).

Ngoài ra còn có các khu khác như: Mekong SEZ (diện tích 5.300 ha) là khu chế xuất làm hóa hàng xuất khẩu, ưu đãi thuế quan, đặc khu kinh tế. Khu Mekong Village, khu nhà ở biệt thự vườn rộng đến 450ha tại TP. Hồng Ngự. Khu Mekong Industry Zone (khu công nghiệp sạch diện tích 1.000ha tại TP. Hồng Ngự). Khu Mekong Agro Center (khu nông nghiệp, trung tâm nghiên cứu và sản xuất giống cây trồng áp dụng công nghệ cao). Khu Mekong Airport (sân bay vận chuyển hàng hóa cùng khách du lịch).

Trong số này, đáng chú ý là dự án Blue Dragon và Las Vegas Island 500ha (cồn Chính Sách) nằm tại 2 tỉnh An Giang và tỉnh Đồng Tháp.

Tại đây sẽ được quy hoạch sân golf với 18 lỗ, khu trung tâm thương mại, casino, khu khách sạn nghỉ dưỡng, khu phi thuế quan, khu vui chơi giải trí, ẩm thực, bến phà, trung tâm cáp treo nối 2 tỉnh Đồng Tháp và tỉnh An Giang, khu biệt thự sân vườn và bảo tàng Mekong.

Ngoài ra, tại phân khu Las Vegas Island còn có 2 khu resort sinh thái, bến tàu du lịch trung tâm tiểu vùng sông Mekong cùng bến thủy phi cơ và bến du thuyền hiện đại bậc nhất.

Ở giai đoạn 1, Novaland sẽ tham gia đấu giá phát triển dự án Blue Dragon và dự án làng nghề Bùi Thanh Thủy. Toàn bộ lợi nhuận ròng thu được từ dự án Blue Dragon sẽ được Novaland dùng để xây dựng bệnh viện cùng với trường học phi lợi nhuận cho tỉnh Đồng Tháp. 

Bên cạnh đó, Novaland cũng dành toàn bộ lợi nhuận thu được của Las Vegas Island để xây dựng bệnh viện cùng trường học cho tỉnh An Giang và tỉnh Đồng Tháp.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo 2 tỉnh Đồng Tháp và An Giang đánh giá khá cao ý tưởng và ý nghĩa quan trọng của đại dự án này, đồng thời bày tỏ sự đồng thuận cao và cam kết sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất để nhà đầu tư triển khai dự án.

Lãnh đạo của tỉnh Đồng Tháp cho biết sẽ có đánh giá, góp ý cụ thể và sớm đưa ra chủ trương thống nhất với tỉnh An Giang để từng bước thực hiện các tiểu dự án theo như lộ trình.

Thời điểm hiện tại, dự án đô thị thông minh Mekong Smart City đang thu hút sự quan tâm rất lớn đến từ các nhà đầu tư. Nếu quý khách hàng quan tâm đến dự án, đừng quên nhấc máy gọi ngay số Hotline: 0908 160 639 để được chúng tôi hỗ trợ tư vấn chi tiết hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.
Ku Truyện Đọc Truyện Đọc Truyện Online Đọc Truyện Hay